Facebook Twitter Gplus RSS
formats

วิธีทำน้ำสมุนไพร มะระขี้นก รักษาเบาหวาน

เมนูน้ำสมุนไพร เพื่อสุขภาพ รักษาเบาหวาน วันนี้ เจบี ขอเสนอ น้ำมะระขี้นก ค่ะ
สำหรับหลายๆ คนคงจะคิดเหมือนกับเจบีนะคะว่า…แค่ชื่อ ก็อืมมมมมม จะกินไหวไหมเนี่ย?

อย่าพึ่งท้อใจไปค่ะ เพราะเมื่อเทียบความขม ของมะระขี้นก กับสรรพคุณทางยาที่มีอย่างมหาศาล แล้วเจบีคิดว่า อาจจะทำให้เราอยากจะลืมรสชาติความขมไปอย่างแน่นอนค่ะ

อย่างที่บอกไปแล้วนะคะ ว่าวันนี้เจบี มีสูตร วิธีทำน้ำสมุนไพร มะระขี้นก รักษาเบาหวาน มาฝากค่ะ ถ้าไม่ทานเองก็ทำเก็บไว้ให้คนใกล้ตัวทานได้นะคะ ไปดูสิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับเมนูนี้กันดีกว่าค่ะ

วิธีทำน้ำสมุนไพร มะระขี้นก รักษาเบาหวาน

วิธีทำน้ำสมุนไพร มะระขี้นก รักษาเบาหวาน

สิ่งที่ต้องเตรียม สำหรับวิธีทำน้ำสมุนไพร มะระขี้นก รักษาเบาหวาน

  • เนื้อมะระขี้นก 3 ลูก
  • ใบเตยหอมตากแห้ง (อันนี้เอาไว้ข่มความขมของมะระค่ะ)
  • น้ำมะนาว 1 ลูก
  • น้ำต้มสุก ประมาณครึ่งแก้ว
  • เกลือป่น

วิธีทำการทำน้ำสมุนไพร มะระขี้นก รักษาเบาหวาน

นำมะระขี้นก ไปล้างให้สะอาด ผ่าครึ่งซีก แล้วแกะเอาเมล็ดออก จากนั้นก็หั่นเป็นชิ้นยาวๆ บาง ๆ ตามแนวขวางของผลมะระขี้นกค่ะ หลังจากนั้นก็นำใบเตยไปล้างน้ำให้สะอาดเช่นกัน หั่นใบเตบเป็นชิ้นเล็กๆ นำส่วนผสมทั้งสองไปตากแห้ง หลังจากแห้งเป็นที่พอใจแล้ว ให้นำส่วนผสมทั้งสองไปคั่วให้เหลืองกรอบ เปิดไฟตั้งหม้อต้มน้ำ รอให้น้ำเดือด ใส่มะระกับใบเตยหอมลงที่คั่วแล้วลงไป รอน้ำเดือดสักครู่ ก็เทใส่แก้ว บีบมะนาวลงไปประมาณครึ่งลูก เติมเกลือป่นเล็กน้อย ดื่มเป็นยาได้เลยค่ะ

และในกรณีที่ยังไม่ดื่มทันที ก็สามารถเก็บไว้ชงภายหลังได้ โดยการนำ ส่วนผสมที่คั่วไว้แล้ว เก็บไว้ในขวดหรือ ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด เวลาจะดื่มก็แค่ เทใส่แก้ว กดน้ำร้อนใส่ แช่ไว้ประมาณ 5 นาที เติมเกลือ และมะนาว ลงไปจะกลายเป็น ชามะระขี้นก ดื่มเพื่อสุขภาพค่ะ

อย่าลืมเอาสูตรนี้ไปทดลองทำกันดูนะคะ เพราะนอกจาก น้ำมะระขี้นก จะช่วยรักษาเบาหวานแล้ว ยังเป็นยาลดน้ำหนักได้ด้วยค่ะ ห่วงใยสุขภาพทุกคนค่ะ ^__^

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 4.0/5 (1 vote cast)
วิธีทำน้ำสมุนไพร มะระขี้นก รักษาเบาหวาน, 4.0 out of 5 based on 1 rating

หมายเหตุ (Disclaimer) :

บทความที่เกี่ยวกับข้อมูลทางด้านสมุนไพร เป็นข้อมูลที่ เจบี รวบรวมมาเพื่อให้เห็นถึงการใช้ประโยชน์ของสมุนไพรเท่านั้นนะคะ ไม่สามารถนำไปใช้อ้างอิง หรือ ใช้แทนการวินิจฉัยในการรักษาของแพทย์แก่ผู้ป่วยท่านใดได้ เนื่องจากการวินิจฉัยโรคของผู้ป่วยแต่ละราย มีรายละเอียดข้อมูลที่แตกต่างกัน หากท่านใดมีการนำข้อมูลเว็บไซต์นี้ไปใช้ (โดยไม่ได้ปรึกษาผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพ) จนเกิดผลความเสียหายใดๆ กับสุขภาพร่างกายของท่าน ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบนะคะ
Home สรรพคุณของสมุนไพร สมุนไพรกับการรักษาโรค วิธีทำน้ำสมุนไพร มะระขี้นก รักษาเบาหวาน